Công nghệ inverter được quảng cáo là giúp máy giặt tiết kiệm điện hơn, nhưng liệu hiệu quả nó đem lại có hoàn toàn đúng như vậy?

Với tình hình giá điện leo thang từng ngày, thiết bị điện trong nhà ngày càng nhiều thì máy giặt lợi điện lại càng được săn đón hơn bao giờ hết. Khi đi tới những cửa hàng, bạn sẽ không nghe dưới hàng chục loại máy giặt đi kèm cụm từ “inverter tiết kiệm điện”. Bài viết dưới đây sẽ giải thích định nghĩa này để bạn không còn lo ngại khi chọn mua cũng như các lợi ích chính mà người dùng có thể được hưởng khi tin tưởng loại máy giặt này.

Công nghệ Inverter là gì?

Đây là công nghệ mới giúp truyền động từ động cơ tới mâm giặt. Trước khi việc truyền động này được thực hiện, các mâm giặt đều được thao tác gián tiếp qua một số thành phần xung quanh như dây curoa. Điều này vô tình làm tổn thất một phần động lượng của động cơ, để mâm giặt đạt tốc độ thích hợp cần truyền tiếp một lượng để bổ sung gây tiêu tốn điện năng nhiều hơn.

Chưa kể việc sử dụng dây curoa lâu ngày sẽ dẫn tới tình trạng hao mòn, ngoài ra là những chi tiết dẫn động khác xuất hiện tình trạng không ổn định, gây ra độ trễ trong thao tác. Công nghệ inverter mới này thì dây curoa sẽ được loại bỏ hoàn toàn, động cơ sẽ được đặt ngay dưới mâm giặt đem lại hiệu quả tối ưu nhất. Cũng vì vậy mà máy giặt hoạt động vẫn mạnh mẽ nhưng tiết kiệm hơn rất nhiều lần.

Lợi ích khi dùng máy giặt tích hợp Inverter

Tiết kiệm điện năng

Như đã đề cập ở trên, công nghệ inverter giúp máy giặt tiết kiệm điện năng hơn bao giờ hết, lên tới hơn 40% so với các dòng máy giặt thường. Tất nhiên giá thành của loại máy giặt này sẽ cao hơn nhưng tính trên lợi ích sử dụng lâu dài cũng như chi phí vận hành thì khoản đầu tư này của bạn là hoàn toàn tương xứng.

Giảm tiếng ồn

Động lực được truyền dẫn trực tiếp, không thông qua các thành phần phụ trợ nên giảm bớt đáng kể các chi tiết bên trong, từ đó giảm tiếng ồn khi vận hành máy một cách đáng kể. Ngay cả lúc vắt hoặc giũ, tốc độ vòng quay lớn thì máy giặt cũng phát ra âm thanh khá âm dịu, không hề ảnh hưởng tới người dùng dù trong không gian kín.

Ít hư hỏng hơn

Cũng với việc ít các chi tiết, điều này làm giảm rủi ro khi máy sử dụng trong thời gian dài. Cụ thể là các chi tiết ít hơn đồng nghĩa với việc hư hỏng cũng được hạn chế tới mức tối đa. Nếu cộng với việc người dùng sử dụng đúng cách thì tuổi thọ của loại máy giặt này sẽ vượt xa những loại máy thông thường khác.

Như bạn có thể thấy, công nghệ inverter đang giúp máy giặt tiết kiệm điện hơn hẳn trước đây. Và cũng đã có rất nhiều hãng ứng dụng, trong đó nổi bật nhất có thể kể đến là Toshiba với sản phẩm đem lại hiệu quả giảm bớt chi phí vận hành lên tới. Nếu bạn đang có nhu cầu sắm cho gia đình một chiếc máy giặt thì còn chờ gì mà không tới ngay đại lí Toshiba gần nhất, nhiều ưu đãi hấp dẫn đang chờ đợi bạn.

Author

Write A Comment