Học tiếng anh cơ bản rất cần thiết do vậy việc tìm kiếm được một trung tâm tiếng anh chất lượng là điều ai cũng mong muốn. Nhưng việc đánh giá thế nào là một trung tâm tiếng anh chất lượng không phải là chuyện dễ dàng. Khi công nghệ là một công cụ tối ưu cho việc tìm kiếm, bạn chỉ cần chiếc smartphone hoặc laptop và gõ tìm trung tâm tiếng Anh uy tín là có vô số kết quả hiển thị ra trước mắt.

Trung tâm nào cũng giới thiệu những ưu điểm của họ trong việc giảng dạy, tạo điều kiện tối ưu cho học viên khi tham gia các khoá học. Vậy thì làm sao để có thể chọn lựa cho mình một trung tâm phù hợp với khả năng của mình nhất?

Bạn chỉ có thể biết được chất lượng của việc dạy thông qua kết quả học viên đạt được sau mỗi khóa học, số lượng học viên ghi danh và những đánh giá từ học viên đã từng học ở trung tâm. Vì vậy khi quyết định lựa chọn trung tâm học nào bạn cần quan sát và tìm hiểu thật kỹ để kết quả của khóa học đạt hiệu quả cao nhất.

Trung tâm uy tín, hoạt động hợp pháp

Khi đã chọn được một vài trung tâm điển hình nhất trong số hàng triệu trung tâm tìm kiếm được trên google, bạn hãy bắt tay vào việc tìm hiểu kỹ hơn, sâu hơn về các tiêu chí tiếp theo. Đầu tiên là số năm hoạt động, quy mô hoạt động và tính hợp pháp của trung tâm đó.

Một trung tâm đáng tin cậy là trung tâm có bề dày hoạt động lâu năm, nổi tiếng, nhiều người biết đến và được phản hồi tốt. Trung tâm lớn là trung tâm có nhiều chi nhánh hoạt động phục vụ nhu cầu học tập của các học viên tại nhiều vị trí khác nhau trong thành phố. Và dĩ nhiên, trung tâm tiếng Anh đó phải được cấp giấy phép hoạt động kinh doanh hợp pháp, không có bất kỳ vấn đề nào về tranh chấp, kiện tụng hoặc nợ thuế. Đồng thời, trung tâm có cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi cũng sẽ hỗ trợ rất nhiều trong quá trình học tập của bạn. Đáp ứng được những tiêu chí này thì bạn có thể yên tâm phần nào khi chọn các trung tâm này để chọn tiếp theo các tiêu chí bên dưới.

Phương pháp giảng dạy tối ưu

Phương pháp đào tạo sẽ giúp bạn xác định lộ trình rõ ràng, còn hệ thống học liệu giúp bạn tiết kiệm thời gian, nhanh chóng tiến bộ.

Đào tạo các học viên nắm vững các kiến thức cơ bản nhất như cấu trúc các câu, các thì trong tiếng anh, từ vựng từng chủ điểm…Kết quả mà học viên thu về sau khi học tiếng anh cơ bản ở trung tâm phải là những kiến thức nền tảng nhất để học viên có thể lựa chọn bất cứ khóa học nâng cao nào tiếp theo.

Như vậy, trước khi quyết định tham gia một khóa học tiếng Anh nào, bạn cần tìm hiểu để chắc chắn những phương pháp đào tạo và hệ thống học liệu đó thực sự uy tín.

Mô hình giảng dạy chuyên nghiệp

Lớp học tiếng Anh hiệu quả chỉ nên có vừa đủ lượng học viên, lớp quá đông sẽ giảm khả năng tương tác giữa giáo viên và học viên. Mô hình chia học viên thành các nhóm nhỏ vừa giúp học viên có cơ hội trao đổi, tiếp xúc với nhau nhiều hơn, vừa giúp giáo viên theo dõi, nắm bắt tình hình học tập theo nhóm dễ dàng hơn. Lớp học chuyên nghiệp phải kết hợp giữa học và chơi, có những chương trình học thú vị, không gây nhàm chán, tạo điều kiện giao lưu giữa các học viên nhằm nâng cao khả năng nghe nói, giao tiếp tiếng Anh. Các tiết học ngoại khoá sẽ giúp các bạn có những trải nghiệm thú vị, thực tế hơn, giúp bạn tiếp thu kiến thức tốt hơn.

Một trung tâm tiếng Anh chuyên nghiệp cũng sẽ xây dựng riêng cho mình một hệ thống học tập online giúp các học viên có thể tự rèn luyện thêm các kỹ năng tiếng Anh tại nhà hoặc bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào. Các chương trình học online được đầu tư lập trình một cách hệ thống và hiện đại, sinh động, đáp ứng nhu cầu thực hành tại nhà cho các học viên.

Vì vậy, một trung tâm tiếng Anh chất lượng sẽ chú trong đến mô hình giảng dạy kỹ lưỡng, lập ra những chương trình học sinh động, hào hứng, đáp ứng được các nhu cầu thiết yếu của học viên nhưng cũng đảm bảo việc theo sát tình hình học tập của học viên.

Đội ngũ giáo viên ưu tú

Giáo viên chất lượng cần đảm bảo 2 tiêu chí: kiến thức tiếng Anh và kỹ năng giảng dạy. Hãy tìm hiểu xem tại trung tâm bạn định học, đội ngũ giáo viên đã được đào tạo tiếng Anh ở cơ sở nào, tìm đọc những bài viết giới thiệu về họ để biết con đường chinh phục tiếng Anh của họ. Tốt nhất, giáo viên cần có bằng cấp, chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh uy tín như TESOL, TEFL, TESL… hoặc được đào tạo theo các phương pháp, tổ chức uy tín.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là giáo viên phải tận tâm với học viên, luôn sát sao tình hình học tập cũng như những khó khăn mà học viên gặp phải, từ đó kịp thời tìm cách giải quyết.

Bạn có thể tham khảo phản hồi từ những học viên từng theo học để có thể đánh giá chính xác hơn.

Trung tâm dạy tiếng anh chất lượng khi có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và có kỹ năng sư phạm cao. Điều này sẽ giúp kiến thức mang tới cho học viên được đầy đủ, chính xác và đặc biệt dễ tiếp nhận nhất.

Cam kết chất lượng đầu ra

Tiêu chí này cũng rất quan trọng vì khi một trung tâm có cam kết điều này tức là họ đã phải có bước sơ tuyển, sàng lọc ban đầu và theo dõi, quản lý quá trình học của học viên nghiêm ngặt. Trung tâm tiếng Anh hoạt động có tâm sẽ có chương trình tuyển sinh logic, yêu cầu học viên làm bài test đánh giá trình độ và tư vấn sắp xếp lớp học theo khả năng riêng của từng học viên, thường thì các trung tâm sẽ có các lớp khác nhau từ cơ bản đến nâng cao.

Bên cạnh đó, chất lượng các tiết học cũng được quan tâm đồng thời sẽ có các tiết kiểm tra, thi cuối khoá để đảm bảo chất lượng tiếp thu kiến thức của học viên và cũng để đánh giá phương pháp giảng dạy của giáo viên. Trung tâm quan trong kết quả đầu ra của học viên sẽ chú trọng đến việc điểm danh hàng ngày, có chính sách học bù cho các học viên bận việc đột xuất hoặc sẽ có kế hoạch báo cáo với phụ huynh về việc vắng mặt của các em để phụ huynh có thể kiểm tra con em mình dễ dàng hơn.

Để kiểm chứng được liệu các trung tâm có đáp ứng được các tiêu chí này hay không, trước khi đăng ký học bạn hãy tìm hiểu thật kỹ. Tham khảo thêm những người đã từng học tại đây, xem thêm các đánh giá về trung tâm trên mạng hoặc các diễn đàn. Cuối cùng, hãy đăng ký các lớp học thử để có đánh giá thực tế nhất về trung tâm mình chọn nhé!

Author

Write A Comment