Xu hướng sáng tạo video tua nhanh đã được rất nhiều các tín đồ đam mê nhiếp ảnh yêu thích nhờ hiệu ứng hình ảnh độc đáo và ấn tượng. Với tính năng quay time lapse trên điện thoại, người dùng có thể ghi lại những khoảnh khắc đẹp với tốc độ tua nhanh hơn so với thực tế. Nhờ đó, người xem có thể quan sát được sự chuyển đổi khung cảnh độc đáo và mang tính nghệ thuật. Hãy cùng theo dõi cách cách quay nhanh video đơn giản trên điện thoại để thực hiện sáng tạo video tuyệt đẹp trong bài viết dưới đây nhé!

Đôi nét về chế độ tua nhanh video trên điện thoại

Tính năng quay video tua nhanh trên điện thoại vivo

Tính năng quay video tua nhanh trên điện thoại vivo

Quay video tua nhanh được hiểu là chế độ quay nhằm tăng tốc độ tạo ra hiệu ứng đặc biệt giúp người xem qua sát được rõ nét quá trình thay đổi của các khoảnh khắc, cảnh vật trong thời gian nhanh hơn so với thực tế. Tính năng này thường được sử dụng để ghi lại quá trình sinh trưởng của cây, quá trình mặt trời mọc,quá trình hoa nở, chuyển động đám mây… để tạo nên hiệu ứng độc đáo và giúp video mang tính nghệ thuật, hấp dẫn. 

Hướng dẫn cách quay nhanh video đơn giản trên điện thoại

Bước chuẩn bị trước khi quay video tua nhanh

Chuẩn bị trước khi quay video tua nhanh

Chuẩn bị trước khi quay video tua nhanh

Để thu được một thước phim tua nhanh độc đáo thì việc chuẩn bị điện thoại đồng hành và bối cảnh là điều vô cùng quan trọng. Trước tiên, bạn cần lựa chọn một chiếc smartphone có hệ thống camera hiện đại, tích hợp tính năng quay video time lapse thông minh. Khi đã lựa chọn được khung cảnh quay, người dùng có thể chọn chế độ quay thường hoặc sử dụng tính năng quay video tua nhanh trực tiếp trên điện thoại. Trong quá trình quay video, bạn nên chuẩn bị một chân máy để chống rung lắc khi quay, giúp ổn định chất lượng hình ảnh và đảm bảo độ sắc nét, chân thực. 

Xác định thời gian quay và lựa chọn khung cảnh quay

Lựa khung cảnh quay video tua nhanh

Lựa khung cảnh quay video tua nhanh

Để thu được một video tua nhanh hoàn hảo thì người dùng cần phải xác định được thời gian của mỗi bức ảnh, tức là khoảng thời gian tạm dừng của các khung hình  là trong bao lâu? Việc xác định được chính xác thời gian quay như trong 1 giây, 10 giây hay 1 phút sẽ giúp bạn ghi được những khoảnh khắc chuyển cảnh độc đáo theo ý muốn. 

Lưu ý các nguyên tắc cơ bản khi quay video tua nhanh

Để thu được một đoạn video tua nhanh hấp dẫn, người dùng cần phải nắm được một số nguyên tắc cơ bản như thời gian quay video và số lượng khung ảnh thu được. Trong một giây, máy ảnh sẽ thu được trung bình khoảng 24-30 khung ảnh với đơn vị được tính được tính bằng khung hình/giây. Việc quay các đoạn video trong khoảng 2 phút thì máy ảnh sẽ cần thu được 24 khung hình/giây với tương dướng 2880 bức ảnh. Bên cạnh việc xác định số lượng khung ảnh thu được, người dùng cần lựa chọn các góc máy để có thể lấy nét ở điểm cố định và giữ điện thoại không bị rung lắc để ổn định chất lượng hình ảnh sắc nét. Ngoài ra, người quay cần kiên nhẫn để quay video đủ dài để khi tua nhanh giữ được sự thay đổi chuyển động của cảnh quan. 

Quay video sắc nét trên điện thoại vivo V23e

Quay video tua nhanh trên điện thoại vivo V23e

Quay video tua nhanh trên điện thoại vivo V23e

Cùng với xu hướng phát triển của công nghệ quay phim sắc nét, độc đáo, vivo đã trang bị hệ thống camera hiện đại và tích hợp các tính năng sáng tạo video độc đáo. vivo V23e là một trong những mẫu điện thoại được đông đảo người dùng lựa chọn để ghi lại những khoảnh khắc đẹp, đặc biệt là quay video tua nhanh ấn tượng. Mẫu điện thoại sở hữu cụm camera có độ cảm biến cao với camera chính 64MP, camera góc rộng 8MP, camera macro 2MP để quay phim, chụp ảnh với chất lượng sắc nét và chân thực. Ngoài ra, vivo V23e còn được tích hợp khả năng quay video tua nhanh thông minh để thu được các đoạn phim quay cảnh vật tua nhanh gấp nhiều lần so với thực tế, tạo nên hiệu ứng nghệ thuật hấp dẫn. Các tính năng hỗ trợ như Lấy Nét Tự Động Theo Mắt, Video Selfie Ổn Định Khuôn Mặt, quay video độ phân giải 4K,…  sẽ giúp bạn tha hồ sáng tạo những hình ảnh và video theo mong muốn.

Công nghệ quay video tua nhanh trên điện thoại sẽ giúp cho việc ghi lại những khoảnh khắc, chuyển động của cảnh vật trở nên sinh động và độc đáo. Hy vọng, những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn tham khảo được cách quay nhanh video tuyệt đẹp và lung linh.

 

Author