Trên thế giới và ngay cả Việt Nam có rất nhiều người thành công và trở nên giàu có. Nhưng không ai tự nhiên trở nên giàu có mà tất cả mọi người đều có chiến lược làm giàu của riêng họ. Hãy cùng tìm hiểu những chiến lược làm giàu dưới đây và lựa chọn con đường phù hợp cho mình nhé.

Tạo ra một “chuỗi các lựa chọn”

Tỷ phú Richard Branson đã thực hiện hàng nghìn lựa chọn trước khi ông thành lập Virgin Group, trong đó có cả quyết định có nên bay một quả khinh khí cầu qua Đại Tây Dương hay không.

Branson xem xét nhiều phương án rủi ro và thành công nhờ những tính toán này. Tỷ phú Branson từng chia sẻ một trong những bài học kinh doanh quan trọng nhất mà ông chiêm nghiệm được là không bao giờ được vội vàng.

Tỷ phú Branson chia sẻ chiến lược làm giàu

Theo tỷ phú này, khi phản ứng của bản thân rất mạnh mẽ thì chúng ta cần kiềm chế sự thôi thúc này và dựa vào nó để đưa ra được các quyết định kinh tế quan trọng. Chiến lược làm giàu của Branson chính là tạo ra một “chuỗi các lựa chọn” hay một danh sách để ông có thể hiểu và cân nhắc ưu, nhược để của các vấn đề.

Không làm việc đơn giản chỉ vì tiền

Tại đại hội cổ đông Berkshire Hathaway hồi đầu tháng, Warren Buffett cho rằng những người chuyên nghiệp nên suy nghĩ về công việc họ mong muốn nếu tiền không phải là một vấn đề. Ông muốn mọi người dành ưu tiên cho đam mê của họ, chứ không phải vì thu nhập. Chiến lược làm giàu của ông đơn giản đó chính là hãy theo đuổi đam mê của chính bạn, tập trung vào nó thì bạn nhất định sẽ thành công.

Ông chia sẻ : “Bạn sẽ thực sự muốn suy nghĩ về những điều giúp bạn cảm thấy tốt hơn”. Gần đây, CEO Apple – Tim Cook cũng nói với các sinh viên như quan điểm của huyền thoại đầu tư Buffett.

Warren Buffett chai sẻ về chiến lược làm giàu

Ngừng chờ đợi công việc hoàn hảo

Cựu Giám đốc nhân sự Google – Jenny Blake cho rằng chờ đợi để tìm “công việc trong mơ” có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng kiếm tiền.

Theo Blake, hãy nghĩ công việc của bạn giống như một bậc thang thấp nhất trên thị trường lao động ngày nay để dành ưu tiên học hỏi nhiều kỹ năng hơn. Từ đó, bạn có thể tăng thu nhập và có được một công việc mình mong muốn.

Sống với hạnh phúc tối thiểu

Anh Derek Sall – người đã trả hết món nợ 116.000 USD trong 7 năm chia sẻ điều lớn nhất giúp anh thành công ngoài mong đợi là thu hẹp các mối quan hệ. Sall đã tập trung vào kiếm tiền và chi tiêu ít nhất có thể.

Anh hạn chế thói quen lên mạng xã hội để không phải bận tâm so sánh cuộc sống của mình với những người khác. “Tôi không coi mình là một người theo chủ nghĩa tối giản nhưng tôi đã nhận ra ngày càng có nhiều thứ khiến mình ít hạnh phúc”, Sall chia sẻ.

Lập kế hoạch cho các mục tiêu

Tỷ phú tự thân Steve Siebold cho rằng người thành công luôn cần từ bỏ những thói quen xấu. Trong đó, mơ hồ về thời điểm những điều bạn cần đạt được là thói quen xấu nhất.

“Những người bình thường muốn có rất nhiều thứ. Trong khi đó, người giàu toàn tâm toàn ý tập trung để đạt được một mục tiêu chính tại một thời điểm. Họ luôn đặt ra một thời hạn để hoàn thành các mục tiêu. Đó là cách các tỷ phú tự thân được tạo ra”, ông Siebold chia sẻ.

Steve Siebold chia sẻ về chiến lược làm giàu

Tiền không tự xuất hiện. Nếu bạn muốn giàu có, bạn cần phải có một mục tiêu rõ ràng, kế hoạch cụ thể và thời gian biểu cố định.

“Người bình thường muốn có rất nhiều thứ, trong khi người giàu chỉ toàn tâm toàn ý tập trung vào một mục tiêu lớn ở một thời điểm và đặt ra thời hạn cho thành tích của mình. Đây là cách mà những triệu phú được tạo ra”, Siebold viết.

Qua câu viết trên ta có thể thấy chiến lược làm giàu của tỷ phú tự thân này chính là luôn lập mục tiêu, kế hoạch rõ ràng và cụ thể theo mốc thời gian. Có được như vậy ta mới trở nên thành công và giàu có trong lĩnh vực mà ta lựa chọn.

Author

Write A Comment