Không ít bậc phụ huynh có mong muốn gửi gắm trẻ học mầm non sớm để quen dần với môi trường sinh hoạt cũng như không muốn bé gặp khó khăn trong vấn đề học tập sau vào bậc tiểu học. Nhiều bài nghiên cứu khoa học cũng đã chứng nhận rằng việc cho bé tập làm quen với môi trường học tập sớm sẽ đạt được một số lợi ích nhất định. Vậy những lợi ích đó là gì? Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn, đồng thời gợi ý một ngôi trường mầm non quận 10 cho các phụ huynh có thể tham khảo nhé!

Những lợi ích khi cho trẻ học mầm non sớm

Làm quen với chương trình giáo dục chính thức 

Một số gia đình vẫn còn quan niệm ở độ tuổi nhỏ, chỉ cần Homeschooling (hình thức dạy tại nhà) do chính ông bà, ba mẹ dạy cho trẻ là đủ. Tuy nhiên, không phải lúc nào các bậc phụ huynh cũng có đủ kiến thức, kỹ năng và phương pháp giáo dục chuyên sâu như đội ngũ sư phạm mầm non được đào tạo bài bản trong trường. Không những thế, gia đình quá chiều chuộng bé lâu ngày sẽ hình thành thói quen sinh hoạt không khoa học, muốn ăn lúc nào ăn hoặc bé muốn ngủ lúc nào ngủ. 

Học mầm non giúp bé tập quen dần với chương trình học chính thức tại trường

Học mầm non giúp bé tập quen dần với chương trình học chính thức tại trường

Việc cho các bé đi học mầm non sẽ được mài dũa và rèn luyện về tính kỷ luật, thói quen sinh hoạt đúng giờ. Trẻ sẽ được đào tạo bằng các phương pháp giáo dục chuẩn khoa học, linh hoạt bởi các giáo viên mầm non thân thiện, chuyên nghiệp. Từ đó, bé tập thích nghi với môi trường mới, ăn ngủ dậy đúng giờ cũng như được cung cấp chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Tạo cơ hội cho trẻ kết bạn với bạn đồng lứa 

Trường học là môi trường tuyệt vời để trẻ có thể tha hồ giao lưu kết bạn, vui chơi với các bạn cùng tuổi khác. Các mối quan hệ sẽ là tiền đề giúp trẻ phát huy kỹ năng giao tiếp, cải thiện cảm xúc cũng như cảm thấy hứng thú, phấn khởi đi học hơn để gặp bạn, gặp bè. Có những người bạn cũng giúp bé đỡ phụ thuộc vào ba mẹ hơn. Bên cạnh đó, trẻ em cùng tuổi với nhau cũng sẽ học hỏi lẫn nhau để cùng nhau phát triển.

Kết bạn giúp bé có hứng khởi khi đi học hơn

Kết bạn giúp bé có hứng khởi khi đi học hơn

Nhận thức rõ hơn về thế giới xung quanh 

Khi đi học, bé được các giáo viên dạy dỗ biết thêm được nhiều thứ hơn, đây cũng là độ tuổi tò mò về mọi thứ xung quanh mình. Muốn nói chuyện giao tiếp với bạn bè, kể chuyện với ba mẹ hoặc nhận biết rõ hơn về nhiều sự việc, vật hiện hữu trong thế giới quan của trẻ cũng được mở rộng hơn. Nhiều lúc ở nhà, ba mẹ sẽ gặp khó khăn trong việc dạy dỗ, một số gia đình không biết phương pháp giáo dục đúng cách sẽ khiến bé dễ bị ỷ lại hoặc nhõng nhẽo, vì thế bé thường khó tiếp thu kiến thức hoặc không thể tập trung học tập. Ngược lại khi ở trường, đội ngũ giáo viên với kiến thức thâm niên và kỹ năng sư phạm chuyên sâu sẽ có cách giúp trẻ hứng thú, tập trung hơn khi học.

Hỗ trợ trẻ tăng trưởng về mặt tư duy, thể chất

Hầu hết các trường mầm non đều tổ chức một số sự kiện, tiết học mỹ thuật, thể thao để giúp bé phát triển thể chất. Những hoạt động như hát, vẽ, đọc sách, học ngoại ngữ,… góp phần rất lớn trong việc kích thích trí tuệ của trẻ, đặc biệt ở độ tuổi mầm non (0-5 tuổi) – thời gian vàng giúp bé học hỏi, hứng thú với các môn nghệ thuật cũng như rèn luyện, hình thành tài năng trong tương lai. 

Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) quận 10 – Nơi được nhiều phụ huynh trao mặt gửi vàng

Tại khu vực sầm uất, có nhiều điều kiện thuận lợi trong việc phát triển kinh tế, văn hoá xã hội không thua các vùng trung tâm khác, quận 10 là nơi tập trung không ít những ngôi trường điểm, chất lượng cao. Trong đó, không thể không nói đến VAS – trường mầm non quận 10 lâu đời được nhiều gia đình đặt niềm tin gửi các bé đến học. 

Trường quốc tế Việt Úc (VAS) chi nhánh quận 10

Trường quốc tế Việt Úc (VAS) chi nhánh quận 10 

Được biết tại đây, VAS thiết lập mô hình học tập đa hoạt động cho bậc học mầm non giúp các em không chỉ có môi trường học tập hiện đại, chương trình giáo dục quốc tế, mà còn là nơi phù hợp nâng cao nhận thức với các kiến thức đương thời cùng tinh thần cộng đồng, giao lưu kết bạn. Học tập tại VAS cam kết trẻ sẽ được phát triển toàn diện hài hoà về mặt tinh thần lẫn sức khỏe bởi bé sẽ được tiếp xúc với môn học ICT (Công nghệ thông tin và truyền thông) giảng dạy chuẩn Anh Quốc cũng như những hoạt động ngoại khóa giúp bé thỏa thích khám phá những điều mới mẻ về con người, văn hoá, thiên nhiên ở những vùng địa phương khác nhau.

Giáo dục mầm non được xem như bước đầu trong giai đoạn hình thành phát triển nhân cách, trí tuệ cũng như thế giới quan của trẻ. Đây là cấp bậc học giúp các bé có nền tảng kiến thức, các cung bậc cảm xúc xã hội, các mối quan hệ cộng đồng đầu tiên trong con đường học tập lâu dài. Hy vọng qua bài viết này, phụ huynh đã có cái nhìn rõ hơn về nền giáo dục mầm non cũng như mong ba mẹ có thể chọn cho mình một ngôi trường mầm non quận 10 đáng đầu tư cho con theo học.

Author