Trường quốc tế là những trường có chương trình đào tạo quốc tế, sở hữu đội ngũ giáo viên trong và ngoài nước với trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn, thêm vào đó là hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, khang trang chuẩn quốc tế, đặc biệt còn nổi bật bởi các chứng nhận quốc tế từ các tổ chức giáo dục trên thế giới. Chính vì những lý do đó, các bậc Phụ huynh ngày nay thường đặc biệt lựa chọn các trường quốc tế cho trẻ theo học. Song song đó, khi cho con theo học, vấn đề học phí trường quốc tế cũng là một trong nhiều điều quan trọng mà Phụ huynh quan tâm tới. Tại bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến quý Phụ huynh những lý do tại sao nên học tại trường quốc tế, mức học phí gồm những khoản nào và danh sách những trường quốc tế uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh mới nhất vào năm 2022 để tham khảo nhé!

Tại sao nên học trường quốc tế?

Thứ nhất là do môi trường học tập hiện đại, chương trình tích hợp chuẩn quốc tế và đạt chuẩn của Bộ Giáo dục, xây dựng nên những phương pháp học tập mới như STEM giúp học sinh nâng cao tư duy về những lĩnh vực như toán học, công nghệ, khoa học và kỹ thuật. 

Tiếp theo là do những kiến trúc, cơ sở vật chất hiện đại, thông thoáng và tiện ích như các sân thể thao ngoài trời, trong nhà, hồ bơi, các phòng học chức năng, các phòng nghiên cứu cùng với những phòng ban phục vụ tối đa nhu cầu của học sinh như phòng y tế, phòng tâm lý,… giúp học sinh có những trải nghiệm tốt nhất cũng như quan trọng trong quá trình học tập và phát triển bản thân.

Cuối cùng chính là những hoạt động ngoại khoá đa dạng, giúp bổ trợ thêm cho học sinh những gì mình đã học, phát triển thêm những gì đang có, khám phá ra những khả năng bản thân, thực hành thực tế những kiến thức trên lớp và nâng cao thêm kiến thức, mở rộng tư duy, năng khiếu của chính mình. 

Học phí trường quốc tế phù hợp bởi những cơ sở vật chất chuẩn quốc tế

Học phí trường quốc tế phù hợp bởi những cơ sở vật chất chuẩn quốc tế

 

Học phí trường quốc tế bao gồm những khoản nào?

Phí nhập học

Là một phí khá phổ biến hiện nay bao gồm có 2 khoản chính là phí nộp đơn nhập học và phí ghi danh học tập. Tuỳ thuộc vào chính sách của các trường mà mức học phí có thể tính chung thành một hoặc tính riêng. 

Phí nộp đơn nhập học là mức phí dành cho quá trình xử lý đơn nhập học của trẻ, một số trường quốc tế không tính phí này, chỉ tính phí ghi danh. Khoản phí này sẽ không được hoàn lại nếu trẻ không được nhận hoặc ba mẹ không quyết định cho trẻ theo học tại trường sau khi đã nhận được thư mời nhập học.

Phí ghi danh học tập là phí cho các thủ tục hồ sơ cần thiết từ lúc nộp đơn đến lúc ghi danh chính thức tại trường. Tương tự như phí nộp đơn nhập học, phí ghi danh cũng không được hoàn trả nếu trẻ không nhập học sau khi chính thức ghi danh hoặc đăng ký nhập học lại. 

Học phí chính thức

Học phí chính thức thường chiếm phần lớn khoảng 70% chi phí học trường quốc tế. Đây là khoản phí chi trả cho các hoạt động học tập của trẻ tại trường.

Mức phí này sẽ dao động khác nhau giữa các trường tùy theo các cấp bậc, chương trình học, khu vực và quốc gia. Các lộ trình thanh toán và phương thức thanh toán (theo quý, theo năm, theo học kỳ) cũng khác nhau giữa các trường. Tuy nhiên, điều mà phụ huynh cần chú ý là quý phụ huynh cần nắm rõ học phí chính thức của trường quốc tế bao gồm và không bao gồm những khoản phí nào.

Phí phát triển trường học

Là khoản phí được chi tại các trường quốc tế để tạo quỹ học đường, bảo trì và nâng cấp cơ sở vật chất, sửa chữa hoặc mua mới các thiết bị công nghệ.

Phí hoạt động ngoại khoá

Có thể nói là loại phí thường có trong học phí các trường quốc tế. Tuy nhiên, một số trường có thể tính riêng khoản phí này dựa trên những hoạt động ngoại khóa tự chọn đa dạng hoặc những hoạt động do học sinh chọn lựa. Nhưng ngoài ra các khoản phí này có thể phát sinh thêm do vật giá tại các thời điểm khác nhau.

Các hoạt động ngoại khoá được tổ chức tại trường cho các em học sinh

Các hoạt động ngoại khoá được tổ chức tại trường cho các em học sinh

Phí hỗ trợ dịch vụ học sinh

Là những phí phục vụ cho những dịch vụ hỗ trợ học sinh trong quá trình theo học tại trường như đưa đón học sinh, ăn uống tại trường, đồng phục,…

Học phí trường quốc tế tại tphcm

Trường quốc tế Việt Úc (VAS)

Mức học phí: 

Lớp 1 – Lớp 5: 185 đến 228 triệu đồng/năm

Lớp 6 – Lớp 9:  242 đến 311 triệu đồng/năm

Lớp 10: 322 triệu đồng/năm

Lớp 11- Lớp 12: 459 đến 462 triệu đồng/năm

Điện thoại: (028) 38 687 576

Website: vas.edu.vn

Mail: [email protected]

Trường quốc tế Saigon Pearl (ISSP)

Mức học phí:

Bậc mầm non: 212,2 đến 318,8 triệu đồng/năm 

Bậc mẫu giáo: 363,7 triệu đồng/năm

Bậc tiểu học: 477 triệu đồng/năm

Điện thoại: +84 (028) 2222 7788

Website: issp.edu.vn

Mail: [email protected]

Trường quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh (ISHCMC)

Mức học phí:

Bậc mầm non: 227,2 đến 407,2 triệu đồng/năm

Bậc mẫu giáo: 555,7 triệu đồng/năm

Lớp 1 – Lớp 5: 555,7 đến 608,8 triệu đồng/năm

Lớp 6 – Lớp 12: 688,9 đến 821,9 triệu đồng/năm

Điện thoại: +84 (28) 3898 9100

Website: ishcmc.com

Mail: [email protected]

Tổng kết

Với bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ đến quý Phụ huynh những thông tin cần thiết về học phí trường quốc tế tại thành phố Hồ Chí Minh cũng như các thông tin liên quan đến các loại phí tại các trường quốc tế năm 2022. Hy vọng những thông tin bổ ích này sẽ giúp quý Phụ huynh lựa chọn được một ngôi trường quốc tế cho trẻ với mức học phí phù hợp nhất.

>>> Xem thêm: Học phí trường quốc tế Việt Úc bao gồm những khoản nào?

Author