Việc cho trẻ học tại trường mầm non quốc tế là quyết định to lớn trong việc phát triển tư duy, tình cảm cũng như thể chất của các bé sau này. Môi trường giáo dục quốc tế là lựa chọn hàng đầu của nhiều phụ huynh vì nó tập trung phát triển vào từng cá nhân thay vì học một cách bị động như giáo dục truyền thống. Sau đây là một số lý do mà trường quốc tế mang lại cho các bé mầm non, bố mẹ hãy cùng tham khảo nhé.

Chương trình giảng dạy toàn diện

Trường mầm non quốc tế cung cấp chương trình giảng dạy theo cách tiếp cận toàn diện. Thông qua việc trau dồi tư duy phản biện, các kỹ năng sống cần thiết và khả năng sáng tạo tiềm ẩn.

Nhiều trường áp dụng chương trình IPC được công nhận trên toàn thế giới, kết hợp các phong cách học tập như vừa vui chơi vừa tìm hiểu và dựa trên 6 lĩnh vực gồm ngữ văn, toán học, nghệ thuật, trí tuệ cảm xúc, khoa học và vận động thể chất. 

Nhiều trường quốc tế mầm non áp dụng chương trình IPC vào giảng dạy

Nhiều trường quốc tế mầm non áp dụng chương trình IPC vào giảng dạy

Một số trường cũng cung cấp chương trình giáo dục STEM tích hợp các môn khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán. Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) là một trong những trường nổi tiếng trong việc áp dụng chương trình này, bố mẹ có thể tham khảo về mức học phí bậc mầm non của trường tại đây nhé. 

Phương pháp học tập hiện đại

Môi trường học tập của các trường quốc tế được thiết kế giúp các bé mầm non thoải mái sáng tạo và phát triển khả năng của bản thân. Ở đây, các bé sẽ được làm chủ bản thân mình và cân bằng với sự giám sát của các giáo viên. Họ sẽ là người hướng dẫn, tạo cơ hội để các em có thể khám phá xung quanh một cách tối đa nhưng vẫn được đặt trong kỷ luật tối thiểu. 

Các cuộc thi tìm kiếm tài năng và các chuyên đi dã ngoại được tổ chức thường xuyên để kích thích sự tò mò của trẻ. Mỗi lớp học cũng được phân đều số lượng hợp lý để trẻ được quản lý sát sao.

Các bé mầm non được tham gia nhiều hoạt động phát triển tài năng và thể chất tại trường quốc tế

Các bé mầm non được tham gia nhiều hoạt động phát triển tài năng và thể chất tại trường quốc tế

Cơ sở vật chất tiên tiến

Nói về cơ sở vật chất, trường mầm non quốc tế đáp ứng cực kỳ tốt và là yếu tố mà bố mẹ luôn quan tâm khi gửi gắm con vào những nơi này. Không gian học tập tại trường hầu hết được đầu tư khá kỹ và cẩn thận nhắm tối ưu cho việc học tập cũng như hoạt động cho trẻ. 

Cơ sở vật chất ở trường quốc tế mầm non được đầu tư một cách hiện đại và tân tiến

Cơ sở vật chất ở trường quốc tế mầm non được đầu tư một cách hiện đại và tân tiến

Cơ sở vật chất có thể bao gồm các phòng tập thể dục trong nhà hoặc ngoài trời, vườn cây, thư viện, hồ bơi, hội trường đa năng, thậm chí cả phòng thí nghiệm khoa học và khu vực nấu ăn để khiến việc học trở nên sinh động và cụ thể hơn. Một số trường hiện nay cũng đang tích hợp công nghệ mới nhất vào chương trình giảng dạy của họ.

Sự tham gia của phụ huynh

Các trường quốc tế nhận thấy rằng cha mẹ đóng vai trò quan trọng trong quá trình giáo dục con cái. Để phụ huynh tham gia nhiều hơn, trường khuyến khích phụ huynh liên lạc và hợp tác với nhà trường thông qua các cuộc họp phụ huynh và bản tin hàng tuần để thông báo cho họ.

Tại một số trường học có Hội phụ huynh và giáo viên để cùng nhau đóng vai trò tích cực trong việc phát triển các bé. Ngoài ra còn có các hoạt động chẳng hạn như dã ngoại, chuyến đi thực tế cùng nhau nhằm tạo kết nối.

Bố mẹ được tham gia vào quá trình học tập của trẻ ở trường quốc tế

Bố mẹ được tham gia vào quá trình học tập của trẻ ở trường quốc tế 

Chính sách chu đáo và rõ ràng

Các trường quốc tế có các chính sách quyền lợi về sự an toàn và sức khỏe nhằm đảm bảo một môi trường lành mạnh cho trẻ. Đa số trường sẽ cung cấp các chuyến xe đưa rước học sinh và chi phí này sẽ được tính trong tổng tiền học phí của các bé. 

Ngoài ra còn có các chính sách về ốm đau, thông thường các trường sẽ tuân theo chính sách cách ly nghiêm ngặt và gửi trẻ về nhà khi mới phát bệnh.

Trường học mầm non quốc tế có chính sách rõ ràng và chu đáo cho trẻ

Trường học mầm non quốc tế có chính sách rõ ràng và chu đáo cho trẻ

Việc cho trẻ học tập tại trường mầm non quốc tế là một việc đầu tư xứng đáng và thậm chí thu được “lãi” trong tương lai. Trẻ phát triển cực kỳ nhanh và mạnh mẽ trong giai đoạn này, vì vậy môi trường giáo dục tốt sẽ hỗ trợ các bé hình thành tư duy cũng như xây dựng một lối sống lành mạnh cho sau này. 

Xem thêm: Học phí trường song ngữ năm học 2022 – 2023 là bao nhiêu?

Author